ค้นจาก
ที่น่าเที่ยว
- ตราด
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- ล่องเรือทานอาหารค่ำ
สัมผัสอากาศหนาว
- เชียงใหม่
- เชียงราย
- แม่ริม

โรงแรมใน เกาะสมุย

เกาะสมุย
เกาะสมุย
ในอดีตคนไทยรู้จักเกาะสมุยว่ามีมะพร้าวพันธุ์ดีมากที่สุด ปัจจุบันนักท่องเที่ยวทั่วโลกเรียกขานเกาะสมุยว่า สวรรค์กลางอ่าว
หาด เฉวง
ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ความยาวของหาดประมาณ 6 กม. เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุด ยาวที่สุดของเกาะสมุย หาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใสระยิบระยับ ระดับน้ำไม่ลึกมากสามารถเล่นน้ำได้ดี และกิจกรรมชายหาดที่มีแทบทุกอย่าง
บ่อผุด
ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย อยู่ถัดจากหาดแม่น้ำ มีชายหาดที่ทอดไปตามแนวโค้งของอ่าว น้ำทะเลค่อนข้างสงบ ชายหาดสะอาด สองข้างทางเลียบหาดบ่อผุด
หาดละไม
หาดทรายที่ขนานกับทิวมะพร้าวทอดไปตามความโค้งของอ่าว เป็นภาพสวยงามที่สร้างชื่อเสียงให้กับหาดละไม มีบางช่วงของหาดเป็นหาดหิน ทางตอนใต้ของหาดมีหินรูปร่างแปลกตาซึ่งนักท่องเที่ยวชอบไปเที่ยวชมคือ หินตา หินยาย
หาดตลิ่งงาม
เป็นหาดที่อยู่ถัดไปในทางทิศใต้ของท่าเรือเฟอร์รี่ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากหาดหนึ่ง เป็นจุดที่จะได้ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะสมุย เนื่องจากด้านหน้าของหาดเป็นที่ตั้งของเกาะสี่-เกาะห้า ในเวลาที่ดวงอาทิตย์ตก จะสามารถมองเห็นภาพของดวงอาทิตย์ตกลงระหว่างกลางเกาะทั้งสองเกิดเป็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามในช่วงกลางวันยังสามารถเช่าเหมาเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะสี่-เกาะห้า ดำน้ำชปะการัง หรือจะเลือกพักผ่อนด้วยการตกปลา
หาดหน้าทอน
อยู่ทางด้านหน้าของเกาะ หาดแห่งนี้เหมาะแก่การเดินเล่น มีถนนเลียบชายหาด และยังมีร้านจำน่ายอาหารทะเลสดๆ ในยามเย็น ณ หาดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ สำหรับชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง
หาดหัวถนน
อยู่ถัดจากหาดบางเก่า-นาเทียน และอยู่ทางด้านทิศใต้ถัดมาจากหาด หาดแห่งนี้สะดวกแก่การเดินทางไปหาดหน้าทอนมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางถนนใหญ่ที่มาจากหาดละไมตัดกลางเกาะไปสู่หาดหน้าทอน
หาดแม่น้ำ
อยู่ระหว่างหาดบ่อผุดและหาดบางโพ มีแนวชายหาดที่ยาวแต่ไม่กว้างมาก เป็นหาดที่เงียบสงบเหมาะแก่การนั่งเล่นพักผ่อนไม่เหมาะกับการเล่นชายหาด
หาดเชิงมน
ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะ เป็นชายหาดแคบๆ มีแนวโขดหินตามแนวหาด มีลักษณะเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ เหมาะแก่การเล่นน้ำ
หาดบางโพ
อยู่ทางด้านทิศเหนือด้านตะวันตกของเกาะ อยู่ระหว่างหาดหน้าทอน และหาดแม่น้ำ สะดวกในการเดินทางเพราะมีถนนเลียบชายหาด หาดแห่งนี้มีความสงบเป็นส่วนตัว เมื่อยืนอยู่ริมหาด สามารถมองเห็นเกาะพะงัน
หาดนาเทียน
เป็นหาดทางใต้ของเกาะสมุย ห่างจากบ้านหัวถนนประมาณ 3 กิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียดสลับกับเศษซากปะการัง น้ำทะเลไม่ลึกมากนักเหมาะแก่การเล่นน้ำ เมื่อยืนหันหน้าออกทะเล ทางซ้ายมองเห็นโค้งอ่าวมีต้นเทียนเรียงรายอยู่ปลายแหลม ลิปปะน้อย ซึ่งตัวหาดต่อเนื่องมาจากหาดท้องยาง ทรายสีน้ำตาลอ่อนละเอียด หาดลาดลงสู่ทะเล มีทิวสนสลับกับยอดของต้นมะพร้าว บรรยากาศเงียบสงบ เมื่อหันหน้าออกทะเล ทางซ้ายมองเห็นโค้งอ่าวยาวไปสุดที่อ่าวท้องยาง ทางขวามองเห็นโค้งอ่าวไปสุดที่อ่าวบางมะขาม
หาดบางมะขาม
มีทรายขาวสะอาดตาผสมกับเศษซากปะการังที่ถูกคลื่นลมซัดขึ้นมาบนฝั่ง หาดลาดลงทีละน้อยเหมาะแก่การเล่นน้ำ บริเวณชายฝั่งมีฝูงปลาตัวเล็กๆ แนวชายหาดทอดตัวยาวเป็นเส้นโค้งบรรจบกับทิวเขาเล็กๆ ทางขวามือ ทางซ้ายจะเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ มีแนวเกาะคอยกำบังคลื่นลม ด้านหลังเป็นทิวมะพร้าวตลอดแนว เป็นทัศนียภาพทางทะเลที่งดงาม
หาดบางรัก
เป็นชายหาดที่แคบๆ มีแนวโขดหินตามแนวหาด มีลักษณะเป็นหาดส่วนตัวและเงียบสงบ บางแห่งจะมีแนวปะการังน้ำตื้น
อ่าวท้องตะเคียน
เป็นชายหาดที่แคบๆ มีแนวโขดหินตามแนวหาด มีลักษณะเป็นหาดส่วนตัวและเงียบสงบ บางแห่งจะมีแนวปะการังน้ำตื้น
โรงแรมใน หาดเฉวง โรงแรมใน บ่อผุด โรงแรมใน หาดเชิงมน
โรงแรมใน หาดละไม โรงแรมใน หาดแม่น้ำ โรงแรมใน หาดตลิ่งงาม
โรงแรมใน หาดนาเทียน โรงแรมใน หาดหน้าทอน โรงแรมใน ลิปะน้อย
โรงแรมใน หาดหัวถนน โรงแรมใน หาดแหลมเซ็ท โรงแรมใน หาดบางโพ
โรงแรมใน หาดบางรัก โรงแรมใน อ่าวทองตะเคียน โรงแรมใน หาดบางมะขาม
โรงแรมใน อ่าวพังกา