ค้นจาก
ที่น่าเที่ยว
- ตราด
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- ล่องเรือทานอาหารค่ำ
สัมผัสอากาศหนาว
- เชียงใหม่
- เชียงราย
- แม่ริม

โรงแรมใน เกาะพีพี

เกาะพี พี
หมู่เกาะพีพี
เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 42 กิโลเมตร เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ” คำว่า “ปูเลา” แปลว่าเกาะ คำว่า “ปิอาปิ” แปลว่าต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกาง ต่อมาเรียกว่า “ต้นปีปี” ซึ่งภายหลังกลายเสียงเป็น “พีพี” ได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม นอกจากนั้นยังมีเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ กระบี่-ภูเก็ต-หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส
อ่าวโละดาลัม
อยู่ตรงข้ามอ่าวต้นไทร เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงไม่แพ้อ่าวต้นไทร เป็นหาดที่มีทิวทัศน์สวยงาม เวิ้งอ่าวกว้างใหญ่ มีขุนเขาโอบล้อมเป็นรูปเกือบม้า ชายหาดยาวประมาณ 1 กม. เม็ดทรายขาวละเอียด เหมาะจะไปนั่งเล่นชมทิวทัศน์ชายหาด หน้าหาดน้ำตื้น เล่นน้ำได้ ยามน้ำลดหาดจะทอดกว้างออกไปจนเกือบถึงปากอ่าว
อ่าวต้นไทร
เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากที่สุด เป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่ที่มาจากกระบี่และภูเก็ต และท่าเรือหางยาว ตัวอ่าวยาวเกือบ 2 กม. ชายหาดกว้าง ทรายขาวสะดาด หลังหาดเป็นทิวมะพร้าวร่มรื่นตลอดหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเล บริเวณปีกของอ่าวทั้งสองข้างเป็นจุดดำน้ำตื้น เลยออกไปทางปลายปีกเป็นจุดดำน้ำลึก ยิ่งไกลชายหาดสภาพความสมบูรณ์ของปะการังจะมีมากขึ้น น้ำก็ใสมากกว่า ทำให้มองเห็นปะการังได้ชัดเจน ปะการังที่พบส่วนมากเป็นปะการังก้อน ปะการังกิ่ง และปะการังจาน จุดดำน้ำลึกที่เด่นที่สุดในอ่าวนี้อยู่ที่ปลายปีกอ่าวฝั่งตะวันตก ใต้ผืนน้ำเป็นหน้าผาดิ่งลึกราว 45 ฟุต มีหอยนางรมขนาดใหญ่ ฟองน้ำ ดอกไม้ทะเล กัลปังหา และแส้ทะเล ที่พื้นของหน้าผามีโพรงลึกเป็นที่อาศัยของปลาหลายชนิด เช่น ปลากะพง ปลาเก๋า เหมาะแก่การถ่ายภาพใต้น้ำ
หาดแหลมทอง
ตั้งอยู่ แถบชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีดอน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากภูเก็ตทางด้านตะวันออก 48 กิโลเมตร และ 42 กิโลเมตรจากทางใต้ของกระบี่ สามารถเดินทางไปถึงโดยเรือโดยสารจากศุนย์กลางการเดินเรือทั้งสองจุด เดินทางจาก กระบี่ -เกาะพีพี จากท่าเรือคลองวจิหลาดในตัวเมืองกระบี่มีเรือโดยสารออกจากกระบี่ไปเกาะพีพี วันละ 2 เที่ยว
หาดแหลมหิน
เป็นอีกหาดที่มีความสวยงาม เนื่องจากมีทรายที่ขาวละเอียด เป็นที่นิยมทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ
โรงแรมใน หาดแหลมทอง โรงแรมใน หาดแหลมหิน โรงแรมใน อ่าวโละดาลัม
โรงแรมใน อ่าวต้นไทร โรงแรมใน หาดยาว