ค้นจาก
ที่น่าเที่ยว
- ตราด
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- ล่องเรือทานอาหารค่ำ
สัมผัสอากาศหนาว
- เชียงใหม่
- เชียงราย
- แม่ริม

โรงแรมใน เกาะลันตา

เกาะลันตา
เกาะลันตา
จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส เนื่องด้วยตัวเกาะที่มีความยาวเกือบ 30 กิโลเมตร และแนวหาดที่เรียงรายกันตามแนวตะวันตกทั้งหมด มีทิวภูเขากั้นกลาง เส้นถนนเส้นหลักทอดยาวไปสู่รอบเกาะ สามารถพานักท่องเที่ยวแวะเวียนได้เกือบทุกอ่าวและทุกหาดในเกาะลันตา นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่ยังมีถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม เกาะลันตา ประกอบไปด้วยหาด จำนวน 9 หาด ในแต่ละหาดก็มีที่พัก โรงแรม ที่สะดวกสบาย หลากหลายราคาให้เลือก และ มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป
หาดคลองดาว
เป็นหาดทรายขาวทอดตัวยาวประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นลักษณะโค้งเป็นเสี้ยวพระจันทร์ เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยว และโรงแรมรีสอร์ทต่างๆแน่นหนามากที่สุด และความยาวที่ค่อยๆโค้งจากปลายหาดหนึ่งสู่อีกหาดหนึ่งถัดไป และคลื่นลมไม่แรง เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และในช่วงเวลาน้ำลดจะเพิ่มพื้นที่หาดทรายกว้าง เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว เนื่องจากใกล้กับบ้านศาลาด่าน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมากมาย สีสันขอโรงแรม และบาร์เบียร์เรียงรายอยู่เต็มหาดนในยามค่ำคืน
หาดพระแอะ หรือ หาดลองบีช
เป็นหาดลำดับที่สองถัดจากหาดคลองดาว ตัวหาดมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นอีกหาดที่เป็นที่นิยม หาดลองบีช ประกอบด้วยหาดทรายขาวละเอียดตัดกับสีเขียวเข้มของทิวมะพร้าวและต้นสนทะเล มีบาร์และโรงแรมเรียงรายอยู่เต็มหาด หาดลองบีช มีความสวยงามเรื่องบาร์เบียร์และบังกะโลแนวตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ สวยงาม และลักษณะหาดลองบีชจะเป็นหาดที่ลาดตัวลงทะเลคล้ายแอ่งกะทะ นักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำควรสังเกตเวลาน้ำทะเลนิ่ง จะมีความปลอดภัยมากกว่า
หาดคลองโข่ง
มีความยาวของหาดประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ มีต้นเตยทะเลและต้นสนทะเล ขึ้นเรียงรายเรียบไปกับความยาวของหาดเป็นช่วงๆ มีความเป็นเอกลักษณ์ยามที่น้ำทะเลขึ้นเต็มที่ พื้นที่ทรายที่เหลือแคบเพียงนิดเดียว กลับทำให้ทะเลดูกว้างขึ้น และเมื่อยามน้ำทะเลลด เสียงระลอกคลื่นที่กระทบฝั่งเมื่อได้ยิน กลับเพิ่มความไพเราะมากกว่าที่ไหน เพราะเกลียวคลื่นที่กระทบหิน จะมีความไพเราะชัดก้องยิ่งกว่าเกลียวคลื่นที่กระทบผืนทราย สามารถมองเห็นโขดหินเรียงรายภายใต้ดวงตะวันสีส้มในยามพระอาทิตย์ตก
หาดคลองโตบ
หาดเล็กๆ ที่มีความสวยงาม มักเป็นที่จอดพักเรือหางยาวของชาวประมง และเป็นแหล่งอาหารของชาวบ้านที่จะมาหาอาหารพวกหอย พวกปูตามโขดหิน หาดคลองโตบ โดดเด่นด้วยกระท่อมพักแรมของชาวบ้านที่ทำขึ้นเองอย่างง่ายๆ และสวยงามด้วยจุดชมวิวที่แปลกตา มีร้านกาแฟสดเล็กๆ ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นกันเอง
หาดคลองนิน
นับได้ว่าเป็นหาดที่สวยด้วยหาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลสีฟ้าใส โรงแรมที่พักมีไม่แออัดมากนัก และราคาไม่แพง หาดคลองนิน มีจุดเด่นอยู่ที่ความใสของน้ำทะเล และสามารถดำน้ำดูปลาทะเลได้จากริมหาดเลย และด้วยเพราะหาดทรายของหาดคลองนิน มีความลาดชันไม่มาก เราจึงมักพบนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬา เช่น วอลเลย์บอล หรือ ฟุตบอลที่หาดนี้กันมาก
หาดบากันเตียง
มีลักษณะที่หัวและท้ายหาดขนาบด้วยเนินเขา ตัวหาดมีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมโค้งมน ชายหาดจะค่อยๆลาดลงสู่ทะเล หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสวยใสราวมรกต เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวผู้นิยมความสงบชอบมาเยือน จุดเด่นของหาากันเตียงคือ ความเป็นป่าเขาของอุทยานฯโอบล้อม ชายหาดไว้รอบ คราใดที่ได้ลงเล่นน้ำทะเล และลอยตัวขึ้นมามองไปยังรอบตัวจะเห็นแต่สีเขียวสดของต้นไม้รอบๆ
หาดคลองจาก
หรือ หาดน้ำตก หาดทรายทอดตัวโค้งเรียวเหมือนเสี้ยวจันทร์ มีชายหาดละเอียดเหมือนแป้งและสะท้อนแสงขาวนวลในยามแดดส่อง เป็นหาดที่ตั้งอยู่ไกลจากอุทยานแห่งชาติ แค่ประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางไปสู่หาดคลองจากและอ่าวไม้ไผ่ไป ค่อนข้างจะอันตราย สำหรับคนที่ขับรถไม่ค่อยถนัด เพราะทางจะเป็นทางหินกรวดและดินแดง และมีเส้นถนนสูงและต่ำไปตลอดทาง หาดคลองจากยังมีทางไปสู่น้ำตกเล็กๆ ซึ่งเป็นน้ำตกแห่งเดียวของเกาะลันตา แต่ทว่า เราสามารถเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้สวยงามเมื่อยามมีน้ำหลาก นอกเหนือจากเวลานี้ เราจะได้เห็นเพียงแค่ทางน้ำเล็กๆเซาะผ่านแมกไม้และซอกหินเท่านั้น
โรงแรมใน หาดคลองโตบ โรงแรมใน อ่าวบากันเตียง โรงแรมใน หาดพระแอ๊ะ
โรงแรมใน หาดคลองดาว โรงแรมใน หาดคลองนิน โรงแรมใน หาดคลองโข่ง
โรงแรมใน แหลมตง