ค้นจาก
ที่น่าเที่ยว
- ตราด
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- ล่องเรือทานอาหารค่ำ
สัมผัสอากาศหนาว
- เชียงใหม่
- เชียงราย
- แม่ริม

โรงแรมใน เกาะกูด

เกาะกูด

เกาะกูด
อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศไทย จังหวัดตราด มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือน พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยว
อ่าวตะเภา
อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด หาดทรายขาวยาวประมาณ 400 เมตร หาดทรายขาวน้ำใส สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณโดยรอบของชายหาด อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสวนมะพร้าว บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยว พักผ่อน และแค้มปิ้ง อยู่ห่างจากวัดคลองหินดำ หรือ วัดราษฎร์บำรุงไปเพียงเล็กน้อย อ่าวตะเภาเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกทะเล ได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด
อ่าวคลองเจ้า
อยู่ถัดจากอ่าวตะเภาไปทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เล่นน้ำได้ และมีเส้นทางเดินเท้าไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้า น้ำตกที่สวยที่สุดของเกาะกูด
อ่าวคลองยายกี
๋ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด มีชายหาดขาว ยาวสามารถลงเล่นน้ำได้ อยู่ตรงข้ามกับเกาะแรด ภายในลำคลองยายกี๋มีเส้นทางเดินเท้าเข้าสู่น้ำตกคลองยายกี๋ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำตกคลองเจ้า แต่ความสวยงามน้อยกว่า สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ การกางเต็นท์และแค้มปิ้งควรได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลชายหาดเสียก่อน
อ่าวง่ามโข่
อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด น้ำใส หาดทรายสวย เล่นน้ำได้ ร่มรื่นด้วยสวนมะพร้าว มีชุมชนเล็กๆ มีถนนเชื่อมจากอ่าวตะเภา อ่าวคลองเจ้า
หาดอ่าวพร้าว
อยู่ทางด้านตะวันตก ใกล้กับแหลมเทียน ซึ่งเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูด เป็นชายหาดขาว โค้งเว้า ยาวประมาณ 800 เมตร มีน้ำทะเลที่ใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการแค้มปิ้งพักแรม และเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด ไม่ไกลจากบริเวณชายหาด คือ วัดอ่าวพร้าว ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน รูปปั้นของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำ ที่เคารพบูชาของชาวเกาะกูด
หาดบางเบ้า
อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด ใกล้กับอ่าวง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร หาดทรายขาว ยาวเป็นรูปโค้ง จนเกือบจะเป็นวงกลม เหมาะแก่การเล่นน้ำ บริเวณชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว ด้านหลังของชายหาด มีคลองเล็กๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี
โรงแรมใน อ่าวตะเภา โรงแรมใน อ่าวงามโข่ โรงแรมใน อ่าวพร้าว
โรงแรมใน หาดคลองเจ้า โรงแรมใน อ่าวบางเบ้า โรงแรมใน หาดคลองยายกี๋