ค้นจาก
ที่น่าเที่ยว
- ตราด
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- ล่องเรือทานอาหารค่ำ
สัมผัสอากาศหนาว
- เชียงใหม่
- เชียงราย
- แม่ริม

โรงแรมใน เกาะพงัน

เกาะพงัน
เกาะพงัน
อยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศเหนือ ประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที และอยู่ห่างตัวจังหวัด 100 กิโลเมตร เกาะพะงันมีเนื้อที่ 170 ตารางกิโลเมตร เป็นหนึ่งในจำนวน 48 เกาะที่ตั้งอยู่ในช่องอ่างทอง ภูมิประเทศของเกาะพงันมีภูเขาอยู่ตรงกลางเกาะ ทอดตัวจากทิศเหนือจดทิศใต้ มีที่ราบทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ ส่วนทางทิศตะวันออกเป็นเทือกเขาจดทะเล บางแห่งก็มีอ่าวเล็กอ่าวน้อยเรือเข้าจอดได้เป็นบางฤดู พื้นที่ของเกาะพะงัน ซึ่งเป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงัน มีธารน้ำตก ป่าไม้ และสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ชายหาดส่วนมากบนเกาะพงันเหมาะสำหรับการว่ายน้ำและดำน้ำตื้น ที่นี้เป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยชายหาดและอ่าว
หาดยาว
หาดทรายขาวยาวเป็นครึ่งวงกลม คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว มีที่พักซ่อนอยู่ใต้ทิวมะพร้าว อยู่ห่างจาก ท้องศาลา ประมาณ 15 กิโลเมตร ตั้งอยู่ด้าน ทิศตะวันตกของ เกาะพะงัน ณ หาดยาว นี้ เป็นหาดที่สวยงามมากอันดับต้นๆ บน เกาพะงัน รองจาก หาดริ้น มีความเงียบสงบมากกว่า และทะเลหน้า หาดยาว มีปะการังน้ำตื้นให้นักท่องเที่ยวได้ชม หาดบ้านใต้ ชายหาดยาวสวยงาม มองเห็น เกาะสมุย เกาะแตใน เกาะแตนอก เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นที่สวยงามอีกแห่งบน เกาะพะงัน ตลาดบ้านใต้เป็น ชุมชนเก่าแก่ สามารถชมวิถีชีวิตของคน เกาะพะงัน ได้ เช่น การปอกมะพร้าวกับมืออย่างชำนาญ เรียกได้ว่าปอกโชว์ได้อย่างประทับใจทีเดียว , การทำประมง ณ ท่าเรือจะมี ชาวประมงนำปลามาขายสดๆ ตลอดชายหาดบ้านใต้
หาดริ้นใน
เป็นแนวหาดที่ต่อจาก หาดหินล่อ และ หาดบางสน และถัดไปคือ หาดศรีกันตัง เป็นจุดรับส่งนักท่องเที่ยวระหว่าง เกาะสมุย กับ เกาะพะงัน โดยรวมแล้วกิจกรรมยอดฮิตที่ หาดริ้นใน คือ การเล่นน้ำทะเล และเดินเล่นบริเวณชายหาด และ หาดริ้นนอก เป็นที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปทั่วโลก ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน ช่วงกลางวันที่เกาะพะงัน ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวหนาตาสักเท่าไหร่ แต่เมื่อตกกลางคืนของวันงาน ฟูลมูนปาร์ตี้ จะเห็นนักท่องเที่ยวมาร่วมงานที่ริมหาดจำนวนมาก
หาดบางสัก
ชายหาดบางสักมีหาดทรายขาวสะอาดยาวขนานกับทิวสนร่มรื่น เล่นน้ำได้ ยามเย็นจะมีชาวบ้านนักท่องเที่ยวมานั่งชมรอ พระอาทิตย์ตกดิน
โรงแรมใน หาดท้องนายปาน โรงแรมใน หาดริ้น โรงแรมใน หาดบางสัก
โรงแรมใน หาดยาว โรงแรมใน หาดบ้านใต้ โรงแรมใน หาดลัด